098 2324 996

Có gì đặc biệt trong tháng 6 tại Nhật Bản?

Theo lịch mùa của Nhật tháng 6 là bắt đầu của mùa hè. Đây cũng là thời gian mà các lễ hội pháo hoa được diễn ra trên khắp cả nước nhằm đem lại niềm vui và giải nhiệt mùa hè!

Xuân, hạ, thu, đông… Nhật Bản mùa nào cũng có nét đẹp riêng

1. Đổi quần áo (1/6)

Koromogae là một từ được ghép từ hai chữ kanji. Chữ 衣 đầu tiên mang ý nghĩa của “quần áo”, “quần áo” và “trang trí”.替 thứ hai có nghĩa là “trao đổi”, “thay đổi” và “thay thế” và có trong động từ 替 え る (か え る, kaeru), được dịch là “thay thế”, “trao đổi” hoặc “sửa đổi”. Do đó, chúng ta có thể suy ra từ ý nghĩa của chữ kanji rằng từ 衣 替 え (koromogae) mang ý tưởng thay đổi/ thay thế quần áo.

衣替え (koromogae) là thói quen thay đổi quần áo theo mùa để đổi giữa nóng và lạnh. Nhật Bản có 4 mùa nên đương nhiên cũng sẽ có hoạt động đổi quần áo. Vào tháng 6 mọi người sẽ cho quần áo mùa đông vào hộp rồi đem quần áo mùa hè cho vào tủ dễ lấy, lúc này các cửa hàng giặt là thường nhận được rất nhiều đồ mùa đông cần giặt sạch như áo khoác, áo len…

2. Ngày của cha (Chủ nhật lần thứ 3 của tháng 6)

Vào năm 1980, tổng điều hành hiệp hội thời trang nam Nhật Bản – Ito Kyoichi do cảm kích trước sự kiện Ngày của Cha được Mỹ tổ chức, nên đã lập nên Ủy ban Ngày của Cha tại Nhật Bản.Từ đó, sự kiện được tổ chức vào ngày “chủ nhật của tuần lễ thứ 3 vào tháng 6” và dần lan rộng cả nước.

Việc này cũng bắt nguồn từ sự kiện Ủy ban Ngày của Cha tại Nhật Bản tổ chức. Tại Mỹ, chiếc nơ vàng là vật tượng trưng “cầu mong người mình yêu quý được bình an”, nên tại Nhật Bản cũng được lan truyền “cùng nhau tặng nơ vàng” vào Ngày của Cha. Vì ngày lễ của Mẹ có phong tục tặng bó hoa, nên Ngày của Cha bắt đầu thịnh hành việc tặng bông hồng vàng. Bên cạnh đó, hoa hướng dương cũng được biết đến là biểu tượng của loại hoa vàng, thế nên cũng có người lấy hoa hướng dương làm quà tặng yêu thương.

Là ngày để biểu thị lòng biết ơn đối với người cha trong gia đình. Nếu ngày của mẹ mọi người thường tặng hoa cẩm chướng thì vào ngày của cha hoa hồng lại khá được ưa chuộng. Trên thực tế quà tặng hay được mua nhất trong ngày của cha là rượu và bia.

3. Hạ chí (khoảng 21/6)

Hạ chí là ngày có thời gian dài nhất từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Dựa theo thiên văn học, hạ chí thường rơi vào ngày 21 hoặc 22 tháng 6 hàng năm. Kể từ ngày này trở đi, ngày sẽ dần trở nên ngắn lại. Ngược lại, ngày có đêm dài nhất  gọi là ngày đông chí, ngày đông chí năm 2021 rơi vào ngày 22 tháng 12. Đây cũng là một trong hai mươi bốn thuật ngữ liên quan đến mặt trời. Phong tục và thực phẩm trong ngày hạ chí

1 năm ở Nhật Bản có 24 tiết khí. Mỗi tiết lại có cách gọi riêng thể hiện mùa đó. 1 trong số đó là Hạ chí (夏至, đọc là geshi), thường rơi vào khoảng ngày 21 trong tháng. Ở Bắc bán cầu đây là thời gian có ban ngày dài nhất trong năm.

4. Bước vào mùa mưa

Từ cuối tháng 5, trời bắt đầu đổ mưa, mưa đặc biệt nhiều từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, chính vì thế nên nó được gọi là Mùa mưa. Mùa mưa Nhật Bản đem theo cái nóng của đầu hạ và sự gia tăng độ ẩm đột ngột trong không khí, nên không khó hiểu khi mọi người dễ bị cảm cúm, mệt mỏi trong thời gian này. Có thể nhiều người không thích việc mưa kéo dài suốt 1-2 tháng như vậy, nhưng đối với những người nông dân mà nói thì mưa lại là “của trời cho” vì nó giúp cây cối mau phát triển, việc trồng trọt trở nên thuận lợi hơn.

5. Mùa cưới

Sau khi bộ phim “Cô dâu tháng 6” được trình chiếu vào năm 1948, cụm từ “Cô dâu tháng 6” cũng phổ biến từ đó. Từ truyện tranh, hoạt hình, phim truyền hình, Instagram và tất nhiên kể cả những dịch vụ kinh doanh đám cưới. Chỉ cần đến tháng 6, bạn sẽ thấy những buổi tiệc cưới nở rộ cho đến những buổi tiệc hậu đám cưới mà bạn có thể được mời nếu bạn sống ở đây.

6. Hoa cẩm tú cầu nở rộ

Tháng 6, tháng 7 là mùa hoa cẩm tú cầu nở rộ ở Nhật. Hoa có nhiều màu từ tím, xanh đến hồng mang lại cảm giác tươi mát sảng khoái trong những ngày mưa ẩm ướt.

Cẩm tú cầu là loài hoa báo mưa, và được người dân Nhật Bản yêu thích không kém gì những hoa khác như hoa mơ, anh đào, diên vĩ suốt hàng trăm năm qua. Tùy vào thổ nhưỡng và thời gian nở mà cẩm tú cầu sẽ có các màu sắc khác nhau như xanh trời, hồng, xanh đậm, tím hồng hay vàng xanh…

7. Không có ngày nghỉ lễ

Tháng 6 là tháng duy nhất trong năm không có ngày nghỉ lễ. Đương nhiên những ngày đặc biệt và những ngày kỉ niệm lại càng không có.

Nếu bạn mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà vẫn còn đang thắc mắc, hãy gọi ngay tới số hotline: 098 2324 996 để được các cán bộ của EK GROUP tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

 ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI EK GROUP:

 1. GỌI NGAY HOT-LINE 098 2324 996 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 098.2324.996 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: C14 Bắc Hà – Tố Hữu –Trung Văn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Fanpage: EK GROUP – Xuất KhẩuLao Động Nhật Bản

Hot-line: 098.2324.996

Website: https://ekgroup.com.vn

Facebook:EK GROUP – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mail: ekgroup.com.vn@gmail.com

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

error: Content is protected !!