098 2324 996

Nhật Bản nới lỏng các yêu cầu nhập cảnh từ ngày 1 tháng 10

Do tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản đã ổn định và tỷ lệ phát hiện tích cực người nhập cư ở nước ngoài giảm đáng kể, chính phủ Nhật Bản đã quyết định nới lỏng các yêu cầu phòng chống dịch bệnh đối với người nhập cư từ ngày 1 tháng 10, cho phép những người nhập cư mang hộ chiếu vắc xin được miễn cách ly ban đầu.

Tại một cuộc họp báo vào ngày 27 tháng 9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu nói rằng chính phủ sẽ giảm bớt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cấp nhập cảnh bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.

Theo các nguồn tin, từ ngày 1 tháng 10, chính phủ Nhật Bản sẽ miễn nhập cảnh từ 45 quốc gia và khu vực bị ảnh hưởng bởi vi rút Delta được chính phủ Nhật Bản chỉ định có hộ chiếu vắc xin trong 3 – 10 ngày tại các khách sạn kiểm dịch do chính phủ chỉ định. Nghĩa vụ cách ly, sau khi vượt qua bài kiểm tra PCR tại sân bay, bạn có thể rời sân bay và về nhà trực tiếp hoặc đến khách sạn đã đặt trước để tự cách ly.

Thứ hai, chính phủ Nhật Bản đã rút ngắn thời gian để người nhập cư tự cách ly tại nhà hoặc trong khách sạn từ 14 ngày hiện nay xuống còn 10 ngày.

Vào ngày 27, tổng số ca nhiễm mới được chẩn đoán ở Nhật Bản đã giảm xuống dưới 2.000 người, và số ca nhiễm mới được chẩn đoán ở Tokyo cũng giảm xuống còn 154 người, giảm 148 người so với thứ Hai tuần trước, tức là giảm tới 50%. Chính phủ Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính thức vào ngày 28 tới để hủy bỏ “tình trạng khẩn cấp” tại 19 khu vực bao gồm Tokyo và Osaka và trở lại cuộc sống bình thường.

Theo các nguồn tin, Chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch nối lại các mối quan hệ kinh doanh với các nhân viên kinh doanh từ 12 quốc gia và khu vực bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Đồng thời, du học sinh và thực tập sinh nước ngoài nhập học vào mùa thu sẽ được nhập học tại Nhật Bản.

►Đọc thêm: Nhật Bản chính thức áp dụng Hộ chiếu vaccine đối với Việt Nam

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

error: Content is protected !!