098 2324 996

Tỉnh Gifu Nhật Bản – Lựa chọn hàng đầu khi đi XKLĐ Nhật Bản

Tỉnh Gifu Nhật Bản vùng đất giàu truyền thống với những lễ hội lớn, tòa thành hùng vĩ, làng cổ với kiến trúc nhà trang mái dốc hay trải nghiệm cách chế biến kiếm nổi tiếng ở Gifu. Có rất nhiều điều thú vị đang chào đón các bạn ở vùng đất này. Ngày hôm nay hãy cùng EK GROUP khám phá vùng đất giàu truyền thống và cũng là một vùng đất đáng sống ở xứ sở hoa anh đào nhé.

1. Vị trí địa lý

Gifu là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Chūbu, vị trí trung tâm của Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Gifu. Tỉnh Gifu bao gồm hai tỉnh cũ là Hida và Mino. Tên của tỉnh được lấy từ tên thành phố của nó, thành phố này được đặt tên bởi Oda Nobunaga trong suốt chiến dịch thống nhất toàn Nhật Bản của ông năm 1567. Về phương diện lịch sử, nó đã từng là trung tâm chế tạo kiếm của toàn nước Nhật, với Seki là nơi nổi tiếng nhất về chế tạo Kiếm toàn Nhật Bản. Những năm gần đây, tỉnh Gifu lại có thêm một điểm nổi tiếng nữa là trung tâm nghiên cứu vũ trụ của Nhật Bản. Dưới đây là một số thông tin nhanh về tỉnh:

– Diện tích: 10.621 km²

– Dân số: 2,069 triệu

– Thủ phủGifu

21 Thành phố trong tỉnh Gifu: Gifu (thủ phủ), Ena, Gero, Gujo, Hashima, Hida, Kakamigahara, Kani, Kaizu, Mino, Minokamo, Mizuho, Mizunami, Motosu, Nakatsugawa, Ogaki, Seki, Tajimi, Takayama, Toki, Yamagata.

Lễ hội truyền thống: Takayama, Lễ hội Ikenouemisogi, Lễ hội bò HIDA, Gifu Ukai (câu cá bằng chim cốc), …

Vị trí tỉnh Gifu trên bản đồ Nhật Bản

Gifu có vị trí địa lý ở đâu các bạn nhìn bản đồ để dễ hình dung nhé. Còn về chi tiết thì Gifu phía đông giáp tỉnh Nagano, phía tây giáp tỉnh Shiga, tỉnh Fukui, tỉnh Ishikawa, phía bắc giáp tỉnh Toyama, phía nam giáp tỉnh Aichi và tỉnh Mie.

Nếu đi từ Tokyo, các bạn hãy bắt chuyến tàu siêu tốc Tokaido Shinkansen đến Nagoya, rồi từ đấy chuyển tàu sang tuyến Tokaido Main Line. Thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng là có thể tới Gifu rồi.

2. Khí hậu và thời tiết

Thời tiết: Khí hậu ở Gifu rất ôn hòa dễ chịu nhưng lại có đầy đủ mọi loại hình thời tiết ở Nhật Bản từ mát mẻ đến nắng nóng hay tuyết dày. Một phần do địa hình nên thời tiết ở Gifu rất đa dạng thay đổi từ bắc xuống nam với nền nhiệt độ tăng dần.

Mùa hè tại Gifu thường ngắn, nóng, ngột ngạt và có mây nhiều nơi; mùa đông lạnh và gần như trong xanh; và trời ẩm ướt quanh năm.

3. Nền kinh tế tại Gifu

Kinh tế tỉnh Gifu rất đa dạng phong phú. Với khí hậu ôn hòa cùng địa hình rất phù hợp cho phát triển các ngành nông nghiệp. Khi đến vơi Gifu các bạn có thể thấy rất nhiều khu nông nghiệp tại đây xen lẫn với các xưởng làm gỗ ở địa phương.

Về ng nghiệp, thế mạnh của Gifu chính là dệt may. Tỉnh Gifu là nơi sản xuất ra nhiều loại vải và lụa đẹp nhất Nhật Bản và là trung tâm thời trang của ngành ng nghiệp dệt may tại Nhật. Ngoài dệt may, Gifu còn khá phát triển với các ngành ng nghiệp chế tạo mở rộng từ khu vực Nagoya, như ng nghiệp vũ trụ hay ng nghiệp ô tô.

►Xem thêm: Những lưu ý về đơn hàng may mặc tại Nhật Bản mà bạn cần biết

Tỉnh Gifu có nền kinh tế đa dạng thu hút rất nhiều lao động nước ngoài làm việc tại đây. Thực tập sinh làm việc ở Gifu chủ yếu là các ngành nghề như dệt may, nông nghiệp, trồng nấm, bò sữa, làm mộc. Hiện tại, có khoảng gần 1000 lao động Việt Nam đang làm việc ở tỉnh Gifu Nhật Bản.

Trồng và thu hoạch rau xà lách tại Nhật Bản

4. Văn hóa – du lịch

Đến Gifu, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một vùng đất khác biệt với thế giới bên ngoài. Có thể nói rằng, Gifu là kiệt tác thiên nhiên tại Chubu, đến Gifu các bạn không thể bỏ qua những điểm du lịch đáng đến sau.

Núi Kinka

Nằm ở trung tâm thành phố Gifu, trước đây ngọn núi này được gọi là núi Inaba. Với độ cao 329m, núi Kinka là biểu tượng của thành phố Gifu, trên đỉnh núi, người ta đã phục dựng lại tòa thành Gifu-jo mà chủ thành từng là những võ tướng trong thời Edo như Oda Nobunaga, Saito Dosan. Một điểm nhấn trên núi Kinka chính là lâu đài Gifu, một di tích lịch sử được khá nhiều khách du lịch ghé thăm.


Núi Kinka với cáp treo

Lâu đài Gifu

Lâu đài Gifu hay còn gọi là Thành Gifu là một ngôi thành theo kiến trúc Nhật Bản nằm ở thành phố Gifu, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Cùng với núi Kinka và sông Nagara, nó biểu tượng chính của thành phố. Hình ảnh hiện nay của lâu đài Gifu là ng trình kiến trúc bằng xi măng được xây dựng trong những năm 1950, vì tòa lâu đài trước đó đã bị bom phá hủy năm 1945. Bên trong lâu đài, có ba tầng trưng bày quá khứ của tòa lâu đài. Với các bản đồ, vũ khí, tranh và các báu vật được trưng bày, khách tham quan có thể tái hiện lại câu chuyện của lâu đài Gifu.

Lâu đài Gifu trên núi Kinka – Gifu Nhật Bản

Lễ hội truyền thống Takayama – một trong tam đại lễ hội ở Nhật Bản

Đến Gifu mùa lễ hội các bạn không thể không xem lễ rước kiệu Takayama bởi đây là một trong 3 đại lễ hội rước kiệu lớn nhất Nhật Bản. Được tổ chức lần đầu tiên cách đây 350 năm, khi đó Takayama Matsuri chỉ là một lễ hội thôn làng có quy mô nhỏ gọn. Sau khi kinh tế ở khu vực này phát triển mạnh với nghề làm gỗ, những nhà buôn giàu có đã cho những thợ thủ ng giỏi nhất của mình chế tạo những kiệu rước đẹp nhất, lộng lẫy nhất chế tác ng phu và tỉ mỉ nhất. Dần dần, Takayama được tổ chức với quy mô lớn hơn với những chiếc kiệu rước được chế ng phu và lộng lẫy gấp bội.

Lễ hỗi truyền thống Takayama (Gifu) – Một trong tam đại lễ hội ở Nhật Bản

Làng cổ Shirakawago với những ngôi nhà tranh mái dốc

Thuộc tỉnh miền trung Gifu, làng cổ Shirakawago của Gifu cùng với Gokayama ở Toyama là 2 ngôi làng độc đáo nhất tại Nhật Bản. Với kiến trúc kiểu chắp bàn tay Gassho zukuri hay còn được mọi người gọi là nhà tranh mái dốc, ngôi làng cổ Shirakawago có kiến trúc như mái nhà cầu nguyện với 114 nhà cổ đã có lịch sử 400 năm.

Làng cổ Shirakawago với những ngôi nhà tranh mái dốc

Thành phố Seki với nghề rèn kiếm nổi tiếng

Tương truyền, những thanh kiếm được rèn bởi bàn tay người thợ Seki luôn được các lãnh chúa năm xưa trọng dụng. Với nghề rèn kiếm nổi tiếng, thành phố Seki từng là một trong những nơi tấp nập nhất thời Edo xưa. Ngày nay, thành phố này đã được cả thế giới biết đến như một nơi sản xuất các loại dao kéo, dao làm bếp với chất lượng cao.

Thành phố Seki với nghề rèn kiếm nổi tiếng

Bắt cá bằng chim cốc trên sông Nagara

Nghề bắt cá bằng chim cốc đã xuất hiện trên dòng Nagara từ thế kỷ thứ VII. Cách câu cá của người dân nơi đây rất đặc biệt. Trên chiếc bè tre, mấy con chim cốc phục ở hai đầu sẽ tự động bay đi bắt cá và mang những chú cá sống về tận giỏ cho ngư dân. Nghề bắt cá bằng chim cốc đã xuất hiện trên dòng Nagara từ thế kỷ thứ VII. Cách câu cá của người dân nơi đây rất đặc biệt. Trên chiếc bè tre, mấy con chim cốc phục ở hai đầu sẽ tự động bay đi bắt cá và mang những chú cá sống về tận giỏ cho ngư dân. Đây là một nét du lịch cực kỳ độc đáo ở Gifu Nhật Bản.

Bắt cá bằng chim cốc trên sông Nagara

Ngoài những danh thắng đã được kể trên, Gifu còn rất nhiều điểm đến khác để các bạn có thể thỏa sức khám phá như ngắm Hoa anh đào dọc theo bờ đê sông Shinsakai (Hyakujuro Zakura), ng viên Yoro, ng viên Amo Chiến trường Sekigahara, Cáp treo Shinhotaka, Phố cổ Takayama, phố gốm sứ Mino Yaki, …

5. Xuất khẩu lao động tại tỉnh Gifu Nhật Bản

Mức lương tối tiểu tỉnh Gifu hiện tại đang là 880 Yên / giờ, áp dụng cho cả dân bản địa và người nước ngoài đang làm việc tại tỉnh. Mức lương này chỉ đứng sau Tokyo, Osaka, Kanagawa, Saitama… Ngoài ra, chi phí và giá cả sinh hoạt tại đây thấp hơn rất nhiều so với các tỉnh kể trên.

Với mức lương như vậy thì chi phí sinh hoạt tại Gifu vẫn nằm ở mức trung bình.

Gifu thực sự là nơi đáng sống, đáng đến làm việc và học tập. Nếu có cơ hội xuất khẩu lao động hoặc du học, lời khuyên chân thành của chúng tôi đó là bạn nên lựa chọn Gifu làm đích đến.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số đơn hàng tốt đang tuyển tại GIFU của EK GROUP:

DANH SÁCH CÁC ĐƠN HÀNG XKLĐ TẠI TỈNH GIFU, NHẬT BẢN
Ngành Nghề Độ Tuổi Giới Tính Thu Nhập
Chế biến thực phẩm 18-30 Nữ 152.700 Yên
Trông và thu hoạch cà chua 19-30 Nam/Nữ 150.450 Yên
Linh kiện điện tử 20-32 Nữ 155.720 Yên
Hàn bán tự động 20-30 Nam 153.000 Yên
Bảo dưỡng oto 19-33 Nam 152.000 Yên
Sơn kim loại 20-34 Nam 167.320 Yên
Tạp vụ khách sạn 19-36 Nữ/Nam 155.000 Yên

Nếu bạn mong muốn đi xuất khẩu lao động tại tỉnh GIFU mà vẫn còn đang thắc mắc, hãy gọi ngay tới số hotline: 098 2324 996 để được các cán bộ của EK GROUP tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

 ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI EK GROUP:

 1. GỌI NGAY HOT-LINE 098 2324 996 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 098.2324.996 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: C14 Bắc Hà – Tố Hữu –Trung Văn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Fanpage: EK GROUP – Xuất KhẩuLao Động Nhật Bản

Hot-line: 098.2324.996

Website: https://ekgroup.com.vn

Facebook:EK GROUP – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mail: ekgroup.com.vn@gmail.com

 

 

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

error: Content is protected !!