098 2324 996

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

VÌ SAO NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NĂM 2022?

 

Trải qua 1 năm 2021 đầy biến động và khó khăn, chính phủ Nhật Bản đã xem xét ban hành rất nhiều chính sách mới rất có lợi cho người lao động nhằm duy trì và đẩy mạnh hợp tác quốc tế, hoàn thiện những dự án còn đang dang dở do đại dịch.

 Nâng mức lương cơ bản của các vùng lên tới 1410 Yên/giờ (tương đương ~300.000đ/giờ làm việc)

 Chính thức tổ chức các kì thi Tokutei – Kỹ năng đặc định

 Mở rộng thêm nhiều đối tượng tham gia lao động tại Nhật Bản. Chấp nhận TTS đã hết hạn hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản làm việc đúng với ngành nghề đã tu nghiệp

 Nhiều chính sách hỗ trợ đời sống của người lao động nước làm việc tại Nhật Bản.

1. Công việc đa dạng, có nhiều ngành nghề, phù hợp với nhiều đối tượng lao động

Dân số già đi, mỗi năm Nhật Bản lại thiếu hụt một số lượng lớn lao động, do đó mọi ngành nghề đều cần tuyển thêm nhân công từ các thị trường ngoài nước. Bên cạnh các công việc xuất khẩu truyền thống như may mặc, xây dựng, lắp ráp linh kiện, cơ khí, chế biến thực phẩm, thì tại thị trường Nhật Bản còn có các công việc khác mà khá ít thị trường có như trồng và thu hoạch rau củ, cà chua, trồng dâu tây, trồng hoa, chăn nuôi bò sữa…

Ngoài ra, thị trường lao động Nhật Bản không chỉ tuyển dụng các lao động phổ thông, mà còn có nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt năm 2021 là năm đầu tiên chính thức triển khai chương trình visa kỹ năng đặc định đã được lên kế hoạch và bị trì hoãn do dịch bệnh từ năm trước. Các quy trình, thủ tục chuẩn bị đã sẵn sàng, do đó việc chuyển đổi visa cũng sẽ nhanh gọn, các kì thi cũng mở ra nhiều hơn mang đến cơ hội lớn cho người lao động Việt khi có dự định sang Nhật làm việc

.

 

2. Mức lương thưởng + Thu nhập ở thị trường Nhật Bản cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của các thị trường khác

Tùy vào các công việc khác nhau, người lao động xuất khẩu tại Nhật Bản sẽ được hưởng những mức thu nhập tương ứng. Mặt bằng chung về mức lương khi làm việc tại Nhật Bản rất cao, dao động từ 28 đến 35 triệu/tháng trong khi lao động tham gia xuất khẩu tại Đài Loan chỉ đạt từ 15 đến 19 triệu/tháng. Trung bình sau 3 năm, người lao động tại Nhật Bản trừ những mức chi phí ban đầu và chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm được từ 500 – 800 triệu, còn người lao động tại Đài Loan tích lũy được từ 300 – 500 triệu mà thôi.

Đầu năm 2021, chính phủ Nhật Bản đã có quyết định tăng lương giờ làm việc cho các bạn DHS – TTS – Kỹ sư làm việc tại 47 tỉnh thành lên đến 1413 yên/H ~300.000 vnđ/giờ làm việc. Thời gian nghị quyết thực thi sẽ được bộ Lao động báo cáo lên Viện Hành chính để thẩm định chính thức vào ngày 01/03/2021.

3. Thời hạn lao động phong phú từ ngắn hạn đến dài hạn, có thể được gia hạn nếu làm tốt công việc.

Thông thường, xuất khẩu lao động tại các nước đều có chung thời hạn 3 năm cho một quá trình. Tuy nhiên, do có thêm đơn hàng nông nghiệp, thị trường xuất khẩu Nhật Bản đưa ra thêm cho người lao động cả những đơn hàng ngắn hạn (khoảng 8 tháng). Nhờ đó, những người sắp hết độ tuổi được xét tuyển như 33, 34 tuổi vẫn có thể được xuất khẩu lao động trong thời hạn ngắn. Hơn nữa, với những người đăng ký xuất khẩu lao động 3 năm, sau khi hết hợp đồng lao động có nhiều cơ hội được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nếu hoàn thành xuất sắc công việc.

4. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh

Chi phí là yếu tố quan trọng tác động và ảnh hưởng đến việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu so với những năm về trước thì năm 2020 chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm hơn nhiều do một vài năm trước. Bởi, từ năm 2020 Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn. Do đó, khi bỏ khoản tiền này, mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm và cắt bỏ một số chi phí khác để thu hút nguồn lao động ngoài nước.

5. Điều kiện lao động ở Nhật Bản rất tốt trong khi chi phí sinh hoạt phù hợp

Nhật Bản là quốc gia có an ninh tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp. Sinh sống và làm việc tại đây, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến các vấn nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật… Người dân Nhật Bản có nhiều đức tính tốt như chăm chỉ, chân thật, hiếu khách khiến bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái sau khi hòa nhập. Nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản cho biết rằng, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản không hề đắt đỏ, nếu biết cách chi tiêu và tiết kiệm hợp lý, bạn hoàn toàn có thể gửi về cho gia đình mỗi tháng khoảng 20 triệu mà vẫn dư ra chi phí để đi du lịch với bạn bè.

6. Cơ hội có việc làm sau thời hạn lao động khi về nước của lao động xuất khẩu Nhật Bản là rất lớn

Một nỗi lo hàng đầu của người lao động xuất khẩu là sau khi về nước có thể tiếp tục kiếm được việc làm và hòa nhập với cộng đồng hay không. Đừng lo nếu bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cơ hội tìm được việc làm sau khi về nước của bạn là rất lớn, bởi có rất nhiều công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam hàng năm vẫn cần bổ sung lượng lớn nguồn nhân lực.

Những công việc sau khi thực tập sinh về nước có thể kể đến:

Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

 Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư tại Nhật Bản

 Giáo viên dạy tiếng Nhật

 Phiên dịch viên

 Làm việc tại những công ty hợp tác với phía Nhật Bản

 Kinh doanh buôn bán     

CHI PHÍ ĐI XKLĐ NHẬT BẢN NĂM 2022

 

Chi phí đi Nhật 2022 là bao nhiêu? Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản hay Chi phí đi Nhật Bản gồm những khoản gì? Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?…Đây luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật. Để hiểu rõ hơn về chi phí đi xuất khẩu Nhật, bạn hãy đọc ngay nội dung dưới đây. 

Chi phí đi Nhật Bản là bao nhiêu? Luôn nhận sự quan tâm đặc biệt của nhiều lao động

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí đi xkld Nhật Bản gồm những khoản gì?

Do phần lớn các ứng viên đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật đều đến từ các vùng nông thôn của Việt Nam, công nhân có thu nhập thấp, không ổn định… Nên điều kiện về kinh tế hạn hẹp. Đối với họ, chi phí đi lao động Nhật Bản là một khoản tiền rất lớn. Để chuẩn bị đủ chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản là điều không dễ dàng gì?

Chính vì vậy,  trước khi quyết định đăng ký sang Nhật làm việc ở bất kỳ trung tâm hay công ty xuất khẩu lao động nào. Người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ tất cả các khoản chi phí đi Nhật. Dưới đây là những khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản mà NLĐ cần phải nộp khi đi lao động tại Nhật.

1. Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi XKLĐ Nhật. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật.

 

So với thị trường khác, điều kiện sức khỏe đi Nhật có phần khắt khe hơn

 

Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 700.000 đồng.

Khi khám sức khỏe đi lao động Nhật, người lao động phải khám bệnh ở Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến một số bệnh viện như Tràng An, Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

2. Phí đào tạo trước tuyển

Nhằm giúp người lao động để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản và tỷ lệ đỗ đơn hàng cao. Trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển phỏng vấn, người lao động sẽ được Công ty xuất khẩu lao động đào tạo tiếng Nhật cơ bản (học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản). Đồng thời, rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ hỏi khi phỏng vấn.

Học tạo nguồn giúp cho NLĐ tự tin hơn khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

 

Đây là khoản chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp XKLĐ Nhật Bản. Phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi xkld Nhật 3 năm

Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.

Công ty phái cử sang Nhật: Hiện trên thị trường XKLĐ Nhật Bản xuất hiện hàng trăm trung tâm/công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động giữa các công ty có sự khác nhau. Thậm chí có sự chênh lệch lớn giữa Công ty xuất khẩu lao động uy tín và Công ty XKLĐ làm ăn “chộp giật”.

3. Chi phí đào tạo tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 tháng đến 6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này là nhằm giúp lao động Việt tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản.

Học tiếng Nhật mang lại nhiều lợi ích khi đi lao động Nhật Bản

Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh đi Nhật làm việc là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Tại EK GROUP các bạn sẽ được MIỄN PHÍ đào tạo tiềng Nhật.

4. Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản: đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như Hàn xì, may mặc,…Người lao động sẽ được Công ty XKLĐ Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề.

Hàn xì là một trong những đơn hàng đi Nhật “hot” thu hút nhiều lao động Nam đăng ký

 

CHI PHÍ ĐI XKLĐ NHẬT 1 NĂM BAO NHIÊU?

 

So với đơn hàng đi Nhật 3 năm thì chi phí đơn hàng 1 năm thấp hơn rất nhiều. Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm. Chính vì vậy, chương trình XKLĐ Nhật Bản 1 năm đặc biệt phù hợp với những lao động bị hạn hẹp về tài chính.

Vậy làm thế nào để không bị mất chi phí đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản cao?

Để tránh không bị mất chi phí đi Nhật 2022 cao, người lao động cần phải:

+ Tìm hiểu, sàng lọc thông tin và đăng ký đi lao động Nhật tại Cty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động.

+ Trực tiếp tìm hiểu chương trình tuyển dụng lao động Nhật Bản, Công ty xklđ có giấy phép,…Tuyệt đối không được tìm hiểu qua trung gian cò mồi môi giới.

 

Như đã chia sẻ phía trên, phần lớn người đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản là những lao động ở vùng nông thôn, công nhân có thu nhập thấp không ổn định. Nên kinh tế hạn hẹp. Để hoàn thiện tổng chi phí đi Nhật quả thực không dễ dàng gì.

Hãy coi chi phí đi xuất khẩu Nhật là bỏ tiền đầu tư có lãi

 

Nếu bạn chỉ nhìn vào số tiền hiện có và số tiền còn thiếu để hoàn thiện chi phí đi Nhật Bản. Thì rất khó khăn để đưa ra quyết định. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ : Bỏ tiền để đầu tư đi Nhật làm việc với mức thu nhập cao, ổn định hơn. Sau này về nước có cuộc sống và tương lai tốt hơn thì bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và thoải mái hơn rất nhiều.

Thông thường, mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động khoảng 28 triệu đến 30 triệu đồng/tháng. Lưu ý đây là mức lương cơ bản chưa tính tăng ca, làm thêm. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như tiền thuế; tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; tiền ăn, ở; tiền ga-điện-nước, tiền điện thoại,…Người lao động có thể tiết kiệm trung bình được khoảng 18 – 20 triệu. Trên thực tế, có nhiều lao động Việt có mức thu nhập thực lĩnh từ 20-25 triệu đồng/tháng

Sau 3 năm đi XKLĐ Nhật về nước, người lao động có thể tiết kiệm được 500 – 600 triệu đồng

Như vậy, với mức thu nhập ổn định như trên thì chưa đầy 6 tháng, người lao động đã trả xong khoản tiền đầu tư chi phí đi XKLĐ Nhật ban đầu. Thời gian còn lại, người lao động làm việc và tích lũy tiết kiệm tiền. Sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm về nước, người lao động có thể tiết kiệm được 500 – 600 triệu đồng.

 

CHI PHÍ ĐI XLKĐ CỦA TẬP ĐOÀN EK LÀ BAO NHIÊU?

 

Đây cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều lao động khi tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại EK GROUP.

Đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại EK GROUP, người lao động hoàn toàn yên tâm và KHÔNG phải lo nộp chi phí đi Nhật cao. Bởi:

 EK GROUP là Tập đoàn xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam

 EK GROUP tuyển dụng lao động trực tiếp nói không với trung gian, môi giới

 EK GROUP là địa chỉ tin cậy của lao động Việt trong suốt hơn 21 năm qua

 EK GROUP được Bộ LĐTBXH cấp giấy giấy phép hoạt động, có tiền thân trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam VOV

 EK GROUP đã phái cử hơn 10.000 lao động ra nước ngoài làm việc…

 

 

Nhằm giúp người lao động cập nhật những thông tin chính xác về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 2022, EK GROUP đã tổng hợp những kiến thức thông tin trọng tâm và mới nhất mà người lao động cần biết khi đăng ký đi Nhật làm việc. Đây được xem là những vấn đề thường gặp và cần được giải đáp thỏa đáng khi người lao động muốn tìm hiểu

 

QUY TRÌNH ĐI XLKĐ NHẬT BẢN

 

Để có cái nhìn tổng quan về chương trình xuất khẩu lao động Nhật, người lao động (NLĐ) cần phải hiểu rõ 8 bước chính trong quy trình đi XKLĐ Nhật Bản dưới đây:

Bước 1: Sơ tuyển lao động đầu vào

Đầu tiên, các công ty xklđ sẽ tuyển chọn những ứng viên đáp ứng được các tiêu chí chung của nhà tuyển dụng Nhật Bản như chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, độ tuổi,…

Bước 2: Khám sức khỏe

Sau khi qua vòng sơ tuyển đầu vào, NLĐ sẽ được nhân viên công ty xuất khẩu lao động sang Nhật đưa đi khám sức khỏe ở bệnh viện đạt chuẩn.

Bước 3: Đào tạo trước khi phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản

Nếu lao động đạt điều kiện về sức khỏe sẽ được học tiếng Nhật cơ bản trước khi thi tuyển phỏng vấn. Thời gian học là 5 ngày. Kết thúc khóa học tiếng Nhật cơ bản, NLĐ sẽ được nhân viên Công ty xuất khẩu lao động tư vấn lựa chọn đơn hàng phù hợp.

Bước 4: Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Thi tuyển phỏng vấn đơn hàng có 2 hình thức: trực tiếp và gián tiếp

– Phỏng vấn trực tiếp: Các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ trực tiếp sang Việt Nam để tuyển chọn lao động

– Phỏng vấn gián tiếp: Các nhà tuyển dụng Nhật Bản có thể phỏng vấn qua mạng internet như skype, zalo, line,…

Bước 5: Đào tạo tiếng Nhật

Đối với những lao động thi đỗ đơn hàng sẽ được Công ty phái cử tại Việt Nam đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật khoảng 4-6 tháng.

Bước 6: Xin Visa

Trong khoảng thời gian học tiếng Nhật, phía Công ty phái cử sẽ làm thủ tục xin Visa cho NLĐ

Bước 7: Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ thủ tục, NLĐ sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm)

Bước 8: Hoàn thành chương trình và quay trở về Việt Nam

Sau khi hết hạn hợp động, người lao động sẽ được công nhận hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng và trở về Việt Nam.

 

HỒ SƠ ĐI NHẬT CẦN NHỮNG GÌ?

 

Những loại giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản mà NLĐ nào cũng cần phải có. Đó là:

 Giấy khám sức khỏe do bệnh viện đủ điều kiện khám và cấp giấy phép cho lao động đi làm việc ở nước ngoài cấp

 Sơ yếu lý lịch

 CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (01 bản photo công chứng)

 Giấy xác nhận nhân sự của công an xã/phường (01 bản)

 Bằng cấp cao nhất  (01 bản photo công chứng)

 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (01 bản chính)

 Ảnh thẻ (4×6): 6 chiếc (ảnh áo trắng, nền trắng, nam thắt cavat)

Thực tập sinh chương trình phổ biến nhất dành cho lao động phổ thông được hợp pháp làm việc tại Nhật Bản. Người lao động lựa chọn đi theo chương trình này được luật lao động Nhật Bản đảm bảo các chế độ lương thưởng theo quy định có sẵn chính phủ Nhật. Mức lương khi đi thực tập sinh Nhật Bản sẽ tùy thuộc ngành nghề, khu vực địa lý. Vậy hãy cùng EK GROUP đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

 

Hiện nay, mức lương cơ bản khi đi chương trình thực tập sinh Nhật Bản giao động từ 130.000 – 170.000 Yên/tháng. Tính theo tỉ giá Yên Nhật Bản thì 1 yên rơi vào khoảng 215 đồng, mức lương tương đương 25 – 39 triệu đồng/tháng.

Cụ thể, mức lương của thực tập sinh được ký kết trong hợp đồng với doanh nghiệp Nhật sẽ được tính theo giờ. Trung bình trong khoảng 660 – 890 Yên/giờ. Mức lương theo giờ có sự khác nhau giữa các tỉnh, vùng miền tại Nhật.

 

Mức lương thực lĩnh khi đi thực tập sinh Nhật Bản

Sau khi trừ tất cả các khoản chi phí trên đây thì sẽ ra mức lương thực lĩnh mà các bạn nhận được hàng tháng. Trung bình sẽ giao động vài khoảng 100.000 – 150.000 Yên/tháng chưa kể làm thêm.


Mỗi tháng trung bình làm việc ở Nhật Bản nếu chịu khó tích lũy từ 15 – 25 triệu đồng/tháng. Nếu có giờ làm thêm thì thu nhập người lao động sẽ tốt hơn rất nhiều. Bởi theo quy định của chính phủ Nhật thì lương làm thêm giờ sẽ bằng 130% giờ làm bình thường. Làm đêm hoặc làm vào ngày nghỉ lể, tết tiền làm thêm có thể tăng lên 200%.

NGÀY 01/03/2021 – CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN ĐÃ CÓ QUYẾT ĐỊNH TĂNG MỨC LƯƠNG GIỜ LÀM VIỆC CHO CÁC BẠN DHS – KỸ SƯ – TTS LÀM VIỆC TẠI 47 tỉnh thành lên đến 1413 yên/H ~300.000 vnđ/giờ làm việc.

Trung bình 1.95 triệu người sẽ được hưởng lợi từ quyết định này. Thời gian nghị quyết thực thi sẽ được bộ Lao động báo cáo lên Viện Hành chính để thẩm định chính thức vào ngày 01/03/2021. Bộ trưởng bộ lao động nói: “Khi mức lương cơ bản tăng thì cuộc sống cơ bản của người lao động được cải thiện đặc biệt là các lao động ngoại quốc đang trong tình hình khó khăn của dịch bệnh, kích thích khả năng tiêu dùng nội địa và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”

 

THỨ TỰ LƯƠNG MỖI GIỜ 都道府県(前年比 上昇率) Mức tăng mức lương tối thiểu vùng so với năm trước
1 1,013円 Tokyo – 東京 (+28円)
2 1,011円 Kanagawa – 神奈川 (+28円)
3 964円 Osaka – 大阪 (+28円)
4 926円 Saitama – 埼玉 (+28円) Aichi – 愛知 (+28円)
5 923円 Chiba – 千葉(+28円)
6 909円 Kyoto- 京都 (+27円)
7 899円 Hyogo – 兵庫 (+28円)
8 885円 Shizuoka – 静岡 (+27円)
9 873円 Mie – 三重 (+27円)
10 871円 Hiroshima – 広島 (+27円)
11 866円 Saga – 滋賀 (+27円)
12 861円 Hokkaido – 北海道(+26円)
13 853円 Tochigi – 栃木(+27円)
14 851円 Gifu – 岐阜(+26円)
15 849円 Ibaraki – 茨城(+27円)
16 848円 Toyama – 富山(+27円) Nagano – 長野(+27円)
17 841円 Fukuoka – 福岡(+27円)
18 837円 Yamanashi – 山梨(+27円) Nara – 奈良(+26円)
19 835円 Gunma – 群馬(+26円)
20 833円 Okayama – 岡山(+26円)
21 832円 Ishikawa – 石川(+26円)
22 830円 Nigata – 新潟(+27円) Wakayama – 和歌山(+27円)
23 829円 Fukui – 福井(+26円) Yamaguchi – 山口(+27円)
24 824円 Miyagi – 宮城(+26円)
25 818円 Kagawa – 香川(+26円)
26 798円 Fukushima – 福島(+26円)
27 793円 Tokushima – 徳島(+27円)
28 790円 Aomori – 青森(+28円) Iwate – 岩手(+28円) Akita – 秋田(+28円) Yamagata – 山形(+27円) Tottori – 鳥取 (+28円) Shimane – 島根 (+26円) Ehime – 愛媛 (+26円) Kochi – 高知(+28円) Saga – 佐賀(+28円) Nagasaki – 長崎(+28円) Kumamoto – 熊本(+28円) Oita – 大分(+28円) Miayaki – 宮崎(+28円) Kagoshima – 鹿児島(+29円) Okinawa – 沖縄(+28円)

 

 

 

 

 

 

 

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ XKLĐ NHẬT BẢN

 

1/ Viêm gan B có đi Nhật được không?

Câu trả lời luôn luôn là “không” nếu bạn có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật.

Tuy nhiên đây không phải là điều đáng buồn, bởi gì người lao động bị viêm gan B vẫn có thể tham gia các chương trình sau:

– Du học Nhật Bản

– Kỹ sư Nhật Bản (do diện kỹ sư đi Nhật chưa có điều kiện cụ thể về bệnh này)

– Xuất khẩu lao động Đài Loan

2/ Bị lao phổi đã chữa khỏi có đi xkld được không?

Nếu người lao động đã chữa khỏi bệnh thì có thể tham gia được chương trình sang Nhật làm việc, tuy nhiên vẫn sẽ trải qua khâu kiểm tra sức khỏe gắt gao hơn để đảm bảo là đã khỏi hẳn bệnh.

Tiếp theo sẽ tùy theo thể trạng và sức khỏe hiện tại của người lao động mà phía doanh nghiệp Nhật Bản sẽ quyết định lựa chọn hoặc không.

Ở trường hợp xấu hơn, người lao động không đỗ chương trình đi Nhật thì có thể lựa chọn các chương trình xuất khẩu lao động sang các nước khác như Đài Loan

3/ Bệnh huyết áp cao có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Đi xkld Nhật Bản việc tuyển chọn luôn khắt khe hơn các nước khác đặc biệt là khâu khám sức khỏe. Bệnh cao huyết áp là một bệnh rất nguy hiểm. Chính vì vậy người Nhật rất khắt khe với những lao động bị tăng huyết áp.

Nếu như bạn bị tăng huyết áp nhẹ, bạn vẫn có thể làm được những công việc như người lao động bình thường, cố gắng có một chế độ sinh hoạt tốt để giữ sức khỏe của mình. Những bạn bị cao huyết áp nhẹ thì có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chọn những công việc nhẹ nhàng như cơm hộp, chế biến thực phẩm… Nếu như bệnh cao huyết áp nặng thì sẽ không đạt sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản đâu các bạn nhé.

4/ Tôi đã 35 tuổi thì còn có thể đi Nhật được không?

35 tuổi hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì hiện nay có khá nhiều đơn hàng tuyển chọn độ tuổi 35. Với độ tuổi này tuy sức khỏe không được bằng tầm tuổi 18 – 30 nhưng lợi thế của độ tuổi này là có khá nhiều kinh nghiệm trong đời sống cũng như trong công việc. Nếu trong trường hợp đơn hàng mà bạn chọn không đủ tiêu chuẩn bên phía công ty chúng tôi sẽ hướng cho các bạn tới những đơn hàng phù hợp nhất…

5/ Có hình xăm có đi Nhật được không?

Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật tại Công ty thì bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện chỉ định. Khi đó, nếu người lao động có hình xăm sẽ được bệnh viện ghi trong form thông tin kết quả sức khỏe tùy vào đơn hàng cho phép hình săm hay không, nhưng hầu hết người lao động phải cam kết xóa hình săm thì mới được đi XKLĐ
Người Nhật không thích nhìn thấy ai đó có hình xăm, bởi theo quan niệm của họ, những người có hình xăm thường là những người thuộc kiểu côn đồ, phạm tội. Vì vậy, nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động sẽ phải cam kết đi xóa hình xăm thì mới có cơ hội đi XKLĐ.

Với những hình xăm nhỏ và ở vị trí kín, bạn vẫn có thể tham gia các đơn hàng xây dựng, may mặc, nông nghiệp, cơ khí…

6/ Thời gian làm việc 1 ngày bên Nhật thế nào?

– Thời gian làm việc là 8 tiếng/ ngày, 40 tiếng/tuần. 

– Chủ xí nghiệp có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 40 giờ trong 01 tuần.

– Tùy vào tình hình công việc mà công ty được quyền cho nghỉ vào ngày trong tuần và yêu cầu người lao động làm việc vào cuối tuần. Ngoài ra, một năm tổng số giờ làm tối đa là 2087 giờ, nếu công ty xuất khẩu lao động sắp xếp công việc cho người lao động làm việc trong khung thời gian này thì công ty sẽ không phải trả tiền tăng ca.

– Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau

– Làm thêm không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày; khi áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày

– Không quá 12 giờ trong 01 ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần. 

 
 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ ĐĂNG KÝ ĐƠN HÀNG

 

Hi vọng với những thông tin mà EK GROUP chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho người lao động. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết đi Nhật nên chọn đơn hàng nào. Hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của EK GROUP để được tư vấn miễn phí, chi tiết và chính xác nhất.

ĐỂ TRÁNH MẤT THÊM PHÍ TRƯỚC KHI CHƯA TRÚNG TUYỂN TẠI EK GROUP:

 1. GỌI NGAY HOT-LINE 098 2324 996 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 2. SOẠN TIN NHẮN THEO CÚ PHÁP <TV> GỬI –> 098.2324.996 CÁN BỘ TRỰC TIẾP CỦA CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY CHO BẠN!

—————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: C14 Bắc Hà – Tố Hữu –Trung Văn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hot-line: 098.2324.996

Website: https://ekgroup.com.vn

Facebook: EK GROUP – Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mail: ekgroup.com.vn@gmail.com

 

Người lao động cần biết

Lịch phỏng vấn

error: Content is protected !!